Trang chủ » Trị hôi nách hiệu quả » Tắm nước gừng để hạn chế mùi hôi nách trong mùa đông

Tắm nước gừng để hạn chế mùi hôi nách trong mùa đông

Khoa học đã chứng minh, trong củ gừng có chứa tới 25% tinh dầu và chất cay có tác dụng diệt khuẩn gây mùi, hạn chế mùi hôi nách và giúp vùng da này trở nên khô thoáng và sạch sẽ hơn đặc biệt là trong mùa đông khi vùng nách luôn trong trạng thái bí bách. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn phương pháp tắm nước gừng nhằm hạn chế mùi hôi nách nhanh chóng mà không phải tốn kém nhiều chi phí khi thực hiện.

Nguyên nhân phát sinh mùi hôi nách trong mùa đông

han-che-mui-hoi-nach-bang-gung-tuoi

Dùng gừng tươi để hạn chế mùi hôi nách khó chịu

Mồ hôi nách là chất lỏng được cấu thành từ nước, protein, muối và dầu. Ngoài ra trên vùng da nách còn có chứa vi khuẩn “ăn” mồ hôi nách, xảy ra phản ứng lên men và phát ra mùi hôi khó ngửi ở vùng da này.

Đặc biệt, vi khuẩn vùng da nách sẽ phát triển mạnh hơn trong môi trường ẩm ướt, giàu dinh dưỡng… và đó là nguyên nhân tại sao vào mùa đông, khi nhiệt độ thấp hơn nhưng mùi hôi nách vẫn còn.

Tắm nước gừng để hạn chế mùi hôi nách

han-che-mui-hoi-nach-1

Tắm nước gừng tươi để hạn chế mùi hôi nách khó ngửi

♦ Nguyên liệu: 4 củ gừng tươi và nước sạch

♦ Thực hiện phương pháp hạn chế mùi hôi nách bằng việc tắm nước gừng như sau:

+ Bước 1: Gừng tươi rửa sạch thái nhỏ hoặc xay nhuyễn ra

+ Bước 2: Cho gừng tươi vào nồi nước, đun sôi trong khoảng 10 phút cho tinh dầu gừng ra nước hết.

+ Bước 3: Hòa nước gừng đun sôi cùng với nước mát và dùng dung dịch này để tắm

♦ Lưu ý:

– Với phương pháp hạn chế mùi hôi nách này, bạn cần thực hiện đều đặn 3 lần/tuần và sau khoảng 2 – 3 tuần thực hiện liên tục, bạn sẽ thấy mùi hôi nách giảm rõ rệt.

– Để tăng tính hiệu quả, sau khi tắm sạch bằng nước gừng tươi, bạn có thể sử dụng thêm một lát chanh tươi chà nhẹ lên vùng da nách, massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước. Cách này sẽ giúp cho vùng da dưới cánh tay của bạn sạch vi khuẩn và giảm thâm đen hiệu quả hơn.

han-che-mui-hoi-nach-3

Gừng tươi chỉ là một giải pháp trị hôi nách mang tính tạm thời

Trên đây là phương pháp hạn chế mùi hôi nách bằng việc tắm với nước gừng tươi, giúp làm sạch và loại bỏ mùi hôi khó chịu ở vùng da dưới cánh tay một cách nhanh chóng mà không phải tốn kém qua nhiều chi phí khi thực hiện.

Tuy nhiên cũng giống như nhiều phương pháp trị hôi nách tự nhiên khác, việc dùng gừng tươi chỉ là một giải pháp mang tính tạm thời, trị hôi nách không triệt để, sẽ tái phát trở lại khi ngưng dùng và chỉ thích hợp cho người bị hôi nách nhẹ, còn nếu bị hôi nách nặng thì bạn nên tìm đến chuyên gia để được tư vấn điều trị dứt điểm bằng công nghệ cao, tránh trường hợp bệnh nặng hơn và tái phát trở lại.

Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: