Trang chủ » Tin tức trị hôi nách » Mẹo trị hôi nách đơn giản bằng Sả bạn đã biết?

Mẹo trị hôi nách đơn giản bằng Sả bạn đã biết?

Theo Đông Y, Sả có chứa tinh dầu có tác dụng sát khuẩn và khử mùi hôi rất tốt, bởi vậy từ lâu mà dân gian đã biết tận dụng để khử mùi hôi ở vùng da dưới cánh tay. Công thức trị hôi nách đơn giản thực hiện như sau:

Công dụng trị hôi nách của củ Sả

Tài liệu khoa học đã chỉ ra rằng, củ sả có chứa 1 – 2% tinh dầu màu vàng nhạt, thơm, có chứa thành phần chủ yếu là citral (65 – 85%), geraniol (40%) có tác dụng sát khuẩn, khử mùi và giảm stress.

Ngoài tác dụng khử mùi, nếu bạn dùng dùng 3 – 6 giọt tinh dầu Sả pha trong sữa và nước thành nhũ tương, chúng còn có tác dụng thông trung tiện, chống nôn, giảm đau, chữa đầy bụng, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Cách trị hôi nách đơn giản dùng Sả và phèn chua

tri-hoi-nach-don-gian-1

Phương pháp trị hôi nách đơn giản từ sả và phèn chua

– Nguyên liệu: 2 củ sả tươi, 1 thìa phèn chua

– Thực hiện: Phèn chua bạn cho vào nồi trưng đến khi phèn khô, sau đó giã nhuyễn ra thành bột. Củ sả thái nhỏ, giã nát trộn cùng phèn chua.

– Cách dùng: Rửa sạch vùng da dưới cánh tay, dùng hỗn hợp này chà nhẹ lên vùng da nách, để trong khoảng 15 phút và rửa sạch lại bằng nước.

Cách trị hôi nách đơn giản này sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt nếu bạn thực hiện liên tục trong khoảng 1 tuần đến 10 ngày.

Cách trị hôi nách đơn giản bằng Sả tươi

tri-hoi-nach-don-gian-2

Trị hôi nách đơn giản, tiết kiệm bằng sả tươi

– Nguyên liệu: 10 củ sả tươi, nước lọc

– Thực hiện cách trị hôi nách đơn giản này như sau: Bạn thái nhỏ sả ra, cho vào nồi nước đỏ sâm sấp nước, đun sôi trong khoảng 10 – 15 phút (đun nhỏ lửa) để tinh chất ra hết.

– Cách dùng: Sau khi vệ sinh vùng da dưới cánh tay sạch sẽ, bạn dùng khăn thấm dung dịch và thoa lên da, để khô qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

Công thức khử mùi hôi nách này vô cùng lành tính, thân thiện nên không gây kích ứng cho da, vậy nên bạn có thể thực hiện hàng ngày để kiểm soát mùi hôi nách.

Trên đây là 2 cách trị hôi nách đơn giản làm từ củ sả được nhiều người áp dụng. Với ưu điểm là dễ thực hiện, không tốn chi phí thực hiện và ít gây biến chứng. Tuy nhiên, do trong các loại nguyên liệu tự nhiên chỉ chứa một phần nhỏ hàm lượng tinh chất đặc trị nên cần phải áp dụng lâu dài mới cho hiệu quả. Đặc biệt, nó chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt da mà không thể đi sâu vào lớp hạ bì để loại bỏ chân tuyến mồ hôi. Do vậy, dù có kiên trì thực hiện thì cũng không thể trị hôi nách tận gốc được mà cần có sự can thiệp của phương pháp công nghệ cao.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: