Trang chủ » Tin tức trị hôi nách » Làm sao để trị hôi nách hiệu quả – Hỏi đáp chuyên gia

Làm sao để trị hôi nách hiệu quả – Hỏi đáp chuyên gia

Câu hỏi:

Cháu chào bác sĩ: Cháu năn nay 15 tuổi hiện đang ở Hà nội. Gần đây cháu thấy trên cơ thể xuất hiện mùi hôi khó chịu. Mọi người  bảo cháu bị bệnh hôi nách. Mồ hôi vùng nách của cháu ra rất nhiều, điều này khiến cháu mất tự tin và lo lắng vô cùng. Cháu muốn hỏi bác sĩ làm sao để trị hôi nách hiệu quả được ạ?

Làm sao để trị hôi nách hiệu quả triệt để? 1

Bệnh hôi nách ở tuổi dậy thì

Trả lời:

Chào cháu! Theo như miêu tả thì cháu đang gặp phải vấn đề bệnh hôi nách ở tuổi dậy thì. Đây là căn bệnh phổ biến ở nhiều người mà hầu hết đều xuất hiện vào lứa tổi như cháu.

Nguyên nhân là do khi bước vào tuổi dậy thì cơ thể xuất hiện tuyến bài tiết apcrine, khi hoạt động mạnh gây sản sinh ra nhiều chất nhờn như acid béo… Khi chất nhờn này tiết ra sẽ gặp vi khuẩn ở vùng nách tạo thành mùi hôi khó chịu.

Cháu không nên lo lắng quá vì đây không phải là bệnh nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Để chữa trị hôi nách hiệu quả có rất nhiều cách như:

+ Cách thứ nhất: Hãy nhớ tăm rửa sạch sẽ, sau đó dùng 1 quả chanh vắt lấy nước cốt rồi dùng bông thấm lên nách hoặc cũng có thể cắt lát quả chanh để chà xát vào nách. Để chữa trị hôi nách hiệu quả nên thực hiện mỗi ngày 1 lần, sau 1 tuần mùi hôi nách sẽ giảm đáng kể.

+ Thứ hai: Lấy khoảng 3, 4 lá trầu không tươi, sau đó vò nát ra tiến hành chà xát vào vùng nách sau khi tắm. Lá trầu không có tác dụng diệt khuẩn, trị hôi nách rất tốt nên sẽ cải thiện rất tốt tình trạng bệnh trong từ 2-4 tuần.

Làm sao để trị hôi nách hiệu quả triệt để? 2

Cách trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên

+ Cách tiếp theo: Nấu 1 miếng gừng và 5g lá chè xanh trong một nồi nước nhỏ. Sau đó để nguội và dùng nước rửa nách mỗi ngày 1-2 lần. Thực hiện liên tục trong 10 ngày.

+ Một cách nữa là: Dùng phèn rang lên, xay thành bột mịn. Sau khi tắm rửa sạch sẽ cháu lâu khô người rồi dùng bột phèn thoa lên nách. Mỗi ngày làm một lần chị sau 1 tuần mùi hôi nách đã hết.

Làm sao để trị hôi nách hiệu quả triệt để? 3

Cách trị hôi nách bằng công nghệ Utra Dry

Đó là 4 cách trị hôi nách hiệu quả được dùng phổ biến trong đông y. Tuy nhiên không phải ai cũng điều trị hôi nách khỏi hoàn toàn bằng các phương pháp này. Bởi, còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ và sự thích hợp của từng người. Hơn nữa theo nghiên cứu thực tế nguyên nhân gây hôi nách là sự tăng tiết tuyến mồ hôi dưới cánh tay vì vậy để trị hôi nách hiệu quả triệt để vĩnh viễn cần áp dụng giải pháp loại bỏ tuyến mồ hôi gây mùi này. Ultra Dry là công nghệ trị hôi nách tiên tiến làm được điều này. Nhờ thiết bị nội soi chuyên dụng sẽ được bác sĩ sử dụng để từ từ đưa tuyến mồ hôi nách ra bên ngoài, Trị hôi nách tận gốc và ngăn chặn tình trạng hôi nách tái phát trở lại.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: