Trang chủ » Tin tức trị hôi nách » Khám phá thú vị: Chỉ 25% người Nhật có gen hôi nách

Khám phá thú vị: Chỉ 25% người Nhật có gen hôi nách

Một khám phá thú vị gần đây cho biết, rất hiếm người Nhật Bản bị bệnh hôi nách. Điều này đã khiến rất nhiều người phải ngạc nhiên, vậy tại sao ở người Nhật lại có khả năng “miễn dịch” với căn bệnh này? Hãy cùng tìm hiểu sự thật qua bài viết dưới đây:

Gene hôi nách ở người Nhật cực hiếm

hoi-nach-1

Chỉ có 25% người Nhật có gene hôi nách

Trước tiên, chúng ta cần biết rằng cơ thể người có hai loại tuyến mồ hôi, một là tuyến eccrine – tuyến mồ hôi toàn vẹn – có kích thước nhỏ, phân bố đều khắp trên bề mặt da. Tuyến này chỉ tiết ra hỗn hợp nước muối dùng để làm mát khi cơ thể bị quá nhiệt.

Thứ hai là tuyến apocrine – hay tuyến mồ hôi đầu huỷ, là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì trên người Nhật sở hữu một loại gene tạo ra ít tuyến apocrine hơn so với phần còn lại của thế giới. Gene này mang tên ABCC11.

hoi-nach-2

2 tuyến mồ hôi trong cơ thể người

Đây là một dạng biến thể của gene GBCC11. Những người sở hữu gene tương ứng với kí tự G thì có nhiều tuyến apocrine, và ngược lại kí tự A có ít tuyến hơn hẳn, nên gần như không có mùi cơ thể hay hôi nách.

Gene tương ứng với kí tự G, khiến cơ thể nặng mùi, vốn là gene gốc đã có từ lâu, trong khi gene tương ứng kí tự A, ít gây mùi, chỉ mới xuất hiện do đột biến từ khoảng 2000 thế hệ về trước, phổ biến chủ yếu ở Đông Bắc Á.

Dựa trên số liệu thống kê thì gene nặng mùi chiếm gần tuyệt đối ở người châu Phi, Mỹ Latinh. Người châu Âu, cư dân các đảo Thái Bình Dương có tỉ lệ thấp hơn, nhưng cũng phải lên tới 80%. Còn người Nhật, chỉ 25% có gene hôi nách mà thôi.

Làm sao để biết mình có gen hôi nách hay không?

hoi-nach-3

Cách nhận biết mình có bị hôi nách

Khoa học cũng đã có nghiên cứu về vấn đề này, và cách dễ dàng để biết là mình có bị hôi nách hay không thì bạn hãy quan sát ráy tai của mình.

Nếu ráy tai ướt thì bạn có gene nặng mùi, còn ngược lại nếu ráy tai khô hay mảng thì có gene ít mùi. Nguyên nhân được đưa ra là bởi ráy tai được cấu tạo từ các tuyến apocrine đặc biệt trong ống tai của chúng ta, các tuyến này chịu cùng sự điều khiển của gene tạo mùi.

Và khi mang gene nặng mùi, vùng da dưới cánh tay phát ra mùi khó chịu thì bạn phải áp dụng ngay những biện pháp khử mùi như dùng mẹo tự nhiên, lăn khử mùi, trị hôi nách công nghệ cao… để xử lý.

TÌM HIỂU THÊM:

star Cách trị hôi nách triệt để cho từng cấp độ bệnh

star Cẩm nang cách chống hôi nách thường ngày

Bạn cần chuyên gia tư vấn về cách trị hôi nách? Hãy nhấc máy và gọi điện trực tiếp cho chúng tôi hoặc để lại thông tin tư vấn theo form đăng ký dưới đây:

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

TƯ VẤN 24/7: 1900.6499

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: