Trang chủ » Tin tức trị hôi nách » Hé lội bí quyết trị hôi nách bằng phèn chua

Hé lội bí quyết trị hôi nách bằng phèn chua

Đặc tính của phèn chua chính là tính hàn có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng, khử mùi hôi khá hiệu quả. Trị hôi nách bằng phèn chua là một trong những bí quyết đánh bay mùi hôi cực kỳ hiệu quả

Bệnh hôi nách là bệnh ở vùng nách tiết ra nhiều mồ hôi và kèm theo mùi khó chịu

Trị hôi nách bằng phèn chua

>> Nguyên nhân gây bệnh hôi nách?

Nguyên nhân của bệnh là do tuyến mồ hôi vùng nách (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) hoạt động quá mạnh, gây tăng tiết mồ hôi đồng thời có yếu tố vi khuẩn trên da làm mùi trở nên khó chịu.

Về bản chất, đây là những tuyến sinh lý bình thường mà ai cũng phải có, nhưng ở những người bị hôi nách tuyến này hoạt động quá mạnh, chính vì thế điều trị bệnh là can thiệp để đưa các tuyến về hoạt động như của người không mắc bệnh hoặc tiêu diệt bớt các tuyến.

>> Cách trị hôi nách bằng phèn chua như thế nào?

Trị hôi nách bằng phèn chua2

Cách 1: Nung phèn chua cho mất nước, giã mịn ra, trộn với 50% bột talc, thoa vào nơi thường tiết ra mùi khó chịu (nách, các nếp gấp ở ngực…), hoặc mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường.

Cách 2: Chưng khoảng 50g phèn chua (phèn cục bình thường) đã giã nhỏ và cho vào nồi nung, tốt nhất là nung bằng nồi đất. Chưng nóng cho phèn rút hết nước, trở thành phèn xốp nở phồng ra gấp 2-3 lần chúng ta gọi là phèn phi hay bột phèn chua. Sau khi tắm rửa sạch sẽ bạn chà xát phèn chua lên nách và chân . Với cách trị hôi nách bằng phèn chua, bạn nên thực hiện tuần bôi 3-4 lần.

Cách 3: Dùng nhũ hương, thanh mộc hương, đinh hương, phòng hương mỗi vị 60 gr, vôi sống 500 gr, phèn chua 120 gr, dương khởi thạch, quất bì mỗi vị 90 gr. Tất cả nghiền bột, lấy một lượng đủ dùng rải lên tấm vải, buộc cố định vào hai bên nách.

Lưu ý: Phải chưng phèn chua thật kỹ thì phèn mới mịn. Khuyến khích cho phèn chua vào bọc vải và làm ấm lên mỗi khi chà xát vào nách nhằm làm co bớt lỗ chân lông và hút mồ hôi, mùi hôi ở nách.

Trên đây là bí quyết trị hôi nách bằng phèn chua khá hiệu quả, chúc các bạn thành công!

 

 

 

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: