Trang chủ » Tin tức trị hôi nách » Bị hôi nách có lây sang người khác không?

Bị hôi nách có lây sang người khác không?

Hôi nách là một trong những chứng bệnh ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng cuộc sống hàng ngày. Thậm chí nhiều người giữ tâm lý e ngại khi tiếp xúc cùng người bị hôi nách vì cho rằng nếu gần gũi những người này thì bệnh có thể lây sang cho mình. Vậy sự thực thì có đúng như vậy không? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây hôi nách

nguyen-nhan-bi-hoi-nach

Nguyên nhân bị hôi nách

Mùi hôi nách phát sinh ở cơ thể người là do sự tiết mồ hôi và tác động của vi khuẩn. Bị hôi nách là do tăng tiết tuyến mồ hôi vùng nách quá nhiều, tiết ra nhiều dầu và chất béo bị vi khuẩn phân hủy sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, hôi nách có thể trầm trọng hơn do thói quen sinh hoạt thiếu khoa học như mặc quần áo quá bó, lười tắm giặt, dùng dao cao lông nách làm phì đại nang lông khiến sự bài tiết chất béo trên bề mặt da nặng hơn. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng thường ngày như dùng thực phẩm cay nóng, nặng mùi như hành, tỏi, gừng… cũng khiến tình trạng bị hôi nách của bạn nghiêm trọng hơn.

Bị hôi nách thì có lây sang người khác được không?

bi-hoi-nach-2

Bị hôi nách có lây sang người khác được không?

Không ít người cho rằng, bệnh hôi nách có thể lây sang người khác khi tiếp xúc gần gùi, sinh hoạt cùng nhau hay mặc đồ chung… Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, bị hôi nách là nguyên nhân xuất phát từ chính nội tại người bệnh. Đây không phải là một căn bệnh truyền nhiễm thông thường như virus, vì thế chỉ những người có tuyến mồ hôi có quá nhiều dầu và bị béo mới mắc chứng bệnh này.

Tuy bệnh hôi nách không thể lây từ người này sang người khác khi tiếp xúc hàng ngày, tuy nhiên, bị hôi nách lại là một nguyên nhân cản trở giao tiếp thường ngày, khiến mọi người hạn chế tiếp xúc với bạn.

Giải pháp giúp người bị hôi nách trị bệnh triệt để

bi-hoi-nach-3

Giải pháp điều trị dứt điểm cho người bị hôi nách

Bệnh hôi nách chia làm các cấp độ khác nhau, có người bị hôi nách ở thể nhẹ, có người có thể bị nặng và lâu năm hơn. Cụ thể:

– Nếu bị hôi nách nhẹ, bạn có thể áp dụng các biện pháp trị hôi nách tự nhiên như dùng chanh, gừng, lá trầu không…

– Hôi nách bị nặng, ở mức độ này những biện pháp tự nhiên sẽ không đem lại hiệu quả triệt để, sau vài giờ mùi hôi nách có thể tái phát tức thì. Bác sĩ có lời khuyên, để dứt điểm mùi hôi nách, cần phải đưa tuyến mồ hôi về hoạt động bình thường.

Bị hôi nách có thể được chữa khỏi bằng công nghệ sóng siêu âm laser, hiệu quả loại bỏ mùi và mồ hôi tận gốc, chỉ thực hiện 1 lần duy nhất trong 30 phút.

Tuy nhiên, hiện phương pháp dùng sóng siêu âm laser (có tên Ultra Dry) mới chỉ được ứng dụng độc quyến tại Thẩm mỹ viện Đông Á, nên bạn cần phải tìm đến đúng địa chỉ để được điều trị bằng công nghệ chính hãng.

Bạn có thể gọi đến Hotline: 1900.6499 hoặc để lại thông tin tại Form Đăng ký Tư vấn dưới đây để được bác sĩ chuyên khoa trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn điều trị miễn phí!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: