Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Bệnh hôi nách có bị lây không và biện pháp ngăn mùi?

Bệnh hôi nách có bị lây không và biện pháp ngăn mùi?

Chào bác sĩ! Tôi là Hoàng Hải Dương, tôi muốn hỏi là bệnh hôi nách có lây không và có cách nào để ngăn căn bệnh khó ngửi này không ạ? Mong được chuyên gia tư vấn thêm. Tôi cảm ơn! (Hoàng Dương – 19 tuổi)

Trả lời

Chào bạn bạn Dương thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của chúng tôi, với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Bệnh hôi nách có bị lây không?

Trả lời thắc mắc bệnh hôi nách có lây không?

Trả lời thắc mắc bệnh hôi nách có lây không?

Bệnh hôi nách có lấy không? Đầu tiên, chúng tôi xin khẳng định là bệnh hôi nách không hề lây từ người này qua người khác. Những người có mùi hôi nách là do vùng da dưới cánh tay có tiết ra những chất bã nhờn, có chứa axit béo, protein, khi hoạt động nhiều, tuyến mồ hôi nhờn này tiết ra càng nhiều hơn, vi khuẩn trên bề mặt da tác động sẽ tạo ra axit béo không bão hòa và gây nên mùi hôi nách khó chịu.

Vì thế, chỉ những người có tuyến mồ hôi gây mùi mới bị bệnh hôi nách chứ hoàn toàn không thể lây từ người này qua người khác nên bạn kông cần lo lắng về việc hôi nách có bị lây không.

Hôi nách không phải một loại bệnh truyền nhiễm, không thể lây từ người này qua người khác, nhưng lại có tính di truyền cao, ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc vệ sinh cá nhân hàng ngày để vùng da nách luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Biện pháp để ngăn chặn bệnh hôi nách?

Hôi nách có lây không và cách khắc phục

Hôi nách có lây không và cách khắc phục

Hôi nách sinh ra thường là do bẩm sinh hoặc do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể, khiến vùng da dưới cánh tay sinh ra mùi khó ngửi.

Để ngăn chặn tình trạng này, bạn nên chú ý đến việc vệ sinh cá nhân hàng ngày, giặt giũ quần áo sạch sẽ thơm tho, đồng thời nên hạn chế những loại đồ ăn nhiều giàu mỡ, có mùi như hành, tỏi, mù tạt,… thay vào đó nên uống nhiều nước, bổ sung thêm nhiều loại rau xanh, hoa quả,…

Nếu trong trường hợp vùng da nách có mùi khó chịu ở thể nhẹ, bạn có thể áp dụng các mẹo dân gian như dùng chanh, gừng, phèn chưa,… để loại bỏ mùi, còn nếu bệnh hôi nách nặng thì bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên gia để được tư vấn biện pháp chữa trị triệt để.

Trên đây là những thông tin chúng tôi đưa ra để giải đáp cho thắc mắc “hôi nách có lây không? của bạn Hoàng Dương, ngoài ra nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline:

tel:19006499

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: