HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

4 Nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách không thể coi thường

Ngày đăng: 25/11/2015 | Lần cập nhật cuối: 26/11/2015

Mất 30 giây để đọc

Bệnh hôi nách được hình thành do sự tăng tiết của tuyến mồ hôi lớn dưới nách, tuyến mồ hôi này tiết ra lượng lớn các axit không no, sau khi các axit này được tiết ra ngoài kết hợp với vi khuẩn phân giải, tạo nên mùi hôi khó chịu, nồng nặc. Nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách thường từ nhiều lý do khác nhau và nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể chuyển biến nặng và khó điều trị hơn.

Bệnh hôi nách phát sinh rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết tố dẫn đến bệnh hôi nách

Rối loạn nội tiết tố dẫn đến bệnh hôi nách

Trường hợp bệnh hôi nách phát sinh do rối loạn nội tiết tố thường gặp trong giai đoạn trẻ dậy thì hoặc phụ nữ trong và sau thời gian thai kì. Sự rồi loạn nội tiết tác động trực tiếp tới quá trình bài tiết của tuyến mồ hôi bên trong. Khi các tuyến mồ hôi dầu hoạt động bất thường sẽ tiết ra khá nhiều mồ hôi lẫn lượng dầu chứa hàm lượng acid béo, amoniac…. Cùng lúc này, môi trường vi khuẩn và nấm phát triển mạnh khi kết hợp với axit béo trên sẽ phân hủy nhanh chóng tạo thành lớp màng nhầy có mùi hôi khó chịu.

Bị bệnh hôi nách do lạm dụng chất khử mùi

Bệnh hôi nách có thể do thói quen dùng chất khử mùi quá nhiều

Bệnh hôi nách có thể do thói quen dùng chất khử mùi quá nhiều

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách mà ít ai ngờ tới, nhưng trên thực tế cho thấy, nếu một người thường xuyên sử dụng các chất khử mùi trên cơ thể, tuy tạm thời ngăn chặn được mùi hôi nách, nhưng vi khuẩn có trong dịch tiết mồ hôi vẫn sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở. Do đó, khi bạn ngưng sử dụng chất khử mùi đồng nghĩa với mùi hôi nách sẽ quay trở lại, thậm chí còn gây mùi nặng hơn.

Thói quen ăn uống dẫn đến bệnh hôi nách

Ăn uống dùng nhiều chất béo, cay nóng,... là nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Ăn uống dùng nhiều chất béo, cay nóng,… là nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Nếu bạn có chế độ ăn uống dùng nhiều dầu mỡ, có mùi và cay nóng thì hãy mau chóng điều tiết lại ngay, vì đây chính là nguyên nhân có thể khiến bạn bị bệnh hôi nách. Những loại thực phẩm này có khả năng kích thích tới tuyến mồ hôi và khi chúng được tiết ra ngoài kết hợp cùng với vi khuẩn sẽ gây nên mùi hôi nách nồng và cực khó chịu.

Bệnh hôi nách do di truyền

Bệnh hôi nách có thể di truyền cho thế hệ sau từ 60 -80%

Bệnh hôi nách có thể di truyền cho thế hệ sau từ 60 -80%

Bệnh hôi nách có khả năng di truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác và thường tỉ lệ này lên tới 60 – 80%. Theo thống kê sơ bộ, có tới 80% người bị “viêm cánh” có người nhà bị căn bệnh này và đây cũng là nguyên nhân khó để điều trị nhất.

Để trị dứt điểm bệnh hôi nách do di truyền, bạn buộc phải can thiệp bằng phương pháp điều trị công nghệ cao để trị dứt điểm hôi nách và không cho tái phát trở lại.

Để biết nguyên nhân bệnh hôi nách của mình là do đâu, hãy đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

tel:19006499

Hoặc

11